คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอแสดงความยินดี กับผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัย ประจำปี 2566 เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ครบรอบ 38 ปี ในวันที่ 16 มิถุนายน 2566

1.รางวัลผลงานวิจัยดีเด่น (พรีคลินิก) รองศาสตราจารย์ ดร.วัลยา ธเนศพงศ์ธรรม สังกัดภาควิชาชีวเคมี ผลงานเรื่อง “HDAC inhibitor cowanin extracted from G. fusca induces apoptosis and autophagy via inhibition of the PI3K/Akt/mTOR pathways in Jurkat cells”

2.รางวัลผลงานวิจัยดีเด่น (คลินิก) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา จอมอุย สังกัดภาควิชาพยาธิวิทยา ผลงานเรื่อง “Loop-mediated isothermal amplification (LAMP) colorimetric phenol red assay for rapid identification of α0-thalassemia: Application to population screening and prenatal diagnosis”

3.รางวัลผลงานวิจัยดีเด่น (คลินิก) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ชาญชัย เจริญพงศ์สุนทร สังกัดภาควิชาอายุรศาสตร์ ผลงานเรื่อง “Efficacy, Safety, and Patient-Reported Outcomes of Atezolizumab Plus Bevacizumab for Unresectable Hepatocellular Carcinoma in Thailand: A Multicenter Prospective Study”