คณะแพทยศาสตร์ มศว เห็นความสำคัญของเรื่อง “SAFE medical school” เพื่อทำโรงเรียนแพทย์เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

“SAFE medical school” กสพท. หรือกลุ่มสถาบันแพทยศาสตรแห่งประเทศไทย รณรงค์ให้ทุกโรงเรียนแพทย์เป็นพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งคำว่า SAFE ประกอบด้วย 4 เรื่องหลัก ได้แก่

📌 1. Say no to sexual harassment การคุกคามทางเพศ เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นในโรงเรียนแพทย์อย่างเด็ดขาด
📌 2. Avoid bullying หลีกเลี่ยงการบูลลี่ในทุกรูปแบบ
📌 3. Feedback appropriately การ feedback ควรเกิดขึ้นอย่างสร้างสรรค์และเหมาะสม
📌 4. Encourage equity ส่งเสริมความเสมอภาคในทุกด้าน โดยเฉพาะด้านการเรียน